Động lực thôi thúc Tu nghiệp sinh muốn quay trở lại Nhật du học

Lý do tại sao các bạn TNS về nước vẫn muốn quay lại Nhật bằng con đường Du Học?

Đọc những bài báo, những trang mạng điện tử nói về TNS Việt Nam sau 3 năm tu nghiệp ở Nhật, tích lũy được một số kiến thức, tay nghề cũng như một số vốn và trở về Việt Nam, dễ dàng kiếm được một công việc như ý, thu nhập lại cao nữa. Điều đó thật đáng mừng cho thị trường lao động Việt Nam.

Lý Do Tu Nghiệp Sinh Về Nước Vẫn Muốn Quay Lại Du Học Nhật

Thứ nhất, với cuộc sống ổn định như vậy, tại sao vẫn có nhiều bạn muốn quay trở lại Nhật để tiếp tục du học Nhật học tập và làm vệc? Có rất nhiều lý do du học Nhật Bản vừa học vừa làm, nhưng điều đầu tiên trong số đó có phải do mức thu nhập ở Việt Nam vẫn không cao bằng Nhật? Thật sự đúng vậy, sau khi Tu nghiệp 3 năm tích lũy được tầm 500 triệu, về Việt Nam thu nhập tầm khoảng 400-800 USD / tháng, trừ thuế và chi phí thì 1 năm khoảng 100 triệu, 3 năm được 300 triệu, so ra thì mức thu nhập bên Nhật vẫn cao hơn.

Thứ hai, khi quay trở lại Nhật bằng con đường Du học Nhật thì các bạn sẽ học được tiếng Nhật chính thức, được học theo chương trình đào tạo chính thống của Nhật, mà các bạn biết đấy, hệ thống Giáo dục của Nhật Bản được đánh giá là chuẩn Quốc tế, giúp phát huy khả năng của mỗi cá nhân chứ không đào tạo thiên về lý thuyết như ở Việt Nam. Các bạn TNS lúc đi Tu Nghiệp không được học, chỉ biết làm và làm, nếu có học thì họ chỉ được học ở những trung tâm tình nguyện vào những ngày nghỉ, tuy nhiên mức độ rất sơ sài.

Thứ ba, hiện nay Việt Nam – Nhật Bản kết hợp chương trình du học Nhật vừa học vừa làm, các bạn du học sinh du học Nhật sau khi qua Nhật 3 tuần là đã có thể đi làm thêm 4h/ ngày, 28h/ tuần, chưa kể T7, CN hay các kỳ nghỉ thì các bạn được làm 8h/ ngày. Thu nhập trung bình khoảng 900 yên/h thì thu nhập các bạn phải hơn 20,000,000 VND / tháng (chưa kể những ngày làm 8h). So với thu nhập của TNS không chênh lệch nhiều và lại không bị đánh thuế, nên dây là một lợi thế cho các bạn.

Thứ tư, TNS sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm, bắt buộc phải trở về nước, còn đối với du học sinh du học Nhật, sau khi học xong các bạn có thể ở lại Nhật Bản làm việc thoải mái, không giớ hạn thời gian. Nếu các bạn học tập và làm việc tại Nhật trên 5 năm sẽ có cơ hội định cư tại Nhật và bảo lãnh gia đình mình qua luôn.

Thứ năm, Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa đặc sắc, đan xen giữa phương Tây và phương Đông, đến đây du học Nhật học tập và làm việc các bạn có thể giao lưu học hỏi được những cái hay, cái mới từ các bạn Quốc Tế… Đến Nhật, học tập được tính tự lập, trật tự và tác phong công nghiệp của người Nhật, sẽ giúp chúng ta có cái nhìn mới cũng như đạt hiệu quả công việc cao.

Còn động lực nào thôi thúc TNS quay trở lại Nhật bằng con đường du học Nhật?

Còn nhiều, nhiều lý do để du học sinh du học Nhật nữa mà tôi chưa kể hết, những lý do trên là một số lý do tiêu biểu để các bạn thấy rằng Du Học Nhật là con đường mới tươi sáng hơn cho những bạn muốn thay đổi cuộc đời, thay đổi bản thân, để trở thành một con người có ích cho xã hội. Không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà ngay cả những bạn TNS vẫn muốn quay trở lại Nhật bằng con đường du học vào một ngày không xa…

Mọi thông tin chi tiết liên hệ du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Địa chỉ tư vấn chương trình vừa học vừa làm tại Nhật uy tín TP. HCM.

CÔNG TY DU HỌC GOLDENWAY GLOBAL EDUCATION
Địa chỉ: 52A Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (08) 6291 0930 – (08) 2203 0229 – Hotline: 090 666 4229
Email: dung@goldenway.edu.vn or edu.goldenway@gmail.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s