Vừa Học Vừa Làm Tại Nhật Bản – Lời Giải Cho Bài Toán Chi Phí

Vừa học vừa làm tại Nhật Bản – Có đủ trang trải chi phí?

Trước khi quyết định chọn đi du học Nhật điều mà các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh quan tâm hàng đầu đó chính là chi phí du học Nhật và các chi phí sinh hoạt khác tại Nhật. Và Goldenway cũng phần nào có thể thấu hiểu được băn khoăn đó, nguyện làm nhịp cầu giải đáp thắc mắc và đưa ra phương án để giải quyết bài toán chi phí khi du học tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngày nay đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi chính sách của chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh du học Nhật “vừa đi học vừa đi làm”.

Du học Nhật ban đầu khiến nhiều người đắng đo vì chi phí du học Nhật hơi cao nhưng thực ra sinh viên du học Nhật chỉ phải tốn nhiều chi phí du học Nhật cho năm đầu. Những năm học sau khi đã thành thạo tiếng, sinh viên du học Nhật hoàn toàn có thể đi làm để tự trang trải chi phí học tập.

Vừa học vừa làm tại Nhật Bản – Điểm nổi bật của du học Nhật

vua hoc vua lam tai nhat ban

Du học Nhật ngày càng thu hút nhiều sinh viên Việt Nam vì rất nhiều lý do: Nhật nổi tiếng thế giới vì chất lượng giáo dục cao đặc biệt trong các ngành tin học, kỹ thuật, kinh tế; quan hệ giữa Nhật và Việt Nam ngày càng phát triển nên cơ hội quay về làm việc tại Viêt Nam với mức lương cao là rất lớn chưa kể tới 80% cơ hội ở lại làm việc tại Nhật…

Nhưng một trong những lý do quan trọng nhất đối với những người Việt Nam cần cù chăm chỉ là học tại Nhật, sinh viên du học Nhật có nhiều cơ hội làm thêm, rất nhiều cơ hội làm thêm vì Nhật luôn nổi tiếng là một đất nước giàu có và thiếu nhân công.

Sinh viên Việt Nam muốn học đại học tại Nhật phải học tiếng Nhật tại các trường ngôn ngữ trong khoảng 1-2 năm tuỳ theo trình độ và mức tiến bộ của mỗi người. Thông thường ba tháng sau khi sang, tức là khi trình độ tiếng Nhật đã kha khá, bạn có thể đi làm thêm. Nếu bạn chăm học tiếng Nhật ngay tại Việt Nam, bạn thậm chí có thể đi làm ngay sau khi sang.

Lưu ý, ở Nhật sinh viên nước ngoài muốn đi làm thêm phải có giấy phép của chính phủ và giấy bảo lãnh của nhà trường. Nhà trường có giúp sinh viên xin được giấy phép hay không là tùy thuộc vào uy tín và danh tiếng của họ.

Sang Nhật bạn có thể lựa chọn nhiều loại công việc. Phân theo trình độ tiếng thì bạn có thể làm những công việc sau:

– Khả năng tiếng chưa cao: bạn có thể làm những việc lao động giản đơn không đòi hỏi nhiều trình độ tiếng như rửa bát, quét dọn, làm trong nhà máy sản xuất. Đối với công việc này bạn có thể kiếm được 750 yen (6 USD)/giờ.

– Trình độ trung cấp: bạn có thể đi dạy tiếng cho người Việt mới sang, bồi bàn, phụ bếp và kiếm được khoảng 800-1.000 yen (7-9 USD)/giờ.

– Sau một năm học, khi trình độ tiếng đã khá, bạn có thể đi làm phiên dịch với mức lương 1.000 yen (11 USD)/giờ.

Ngoài ra, việc làm cho sinh viên du học Nhật còn có rất nhiều loại hình công việc phong phú đa dạng. Có những bạn trẻ giỏi nấu ăn ngay cả khi có trình độ tiếng Nhật rất tốt vẫn muốn làm trong nhà hàng vì được trả lương cao. Nhiều bạn khác thạo vi tính có thể làm những việc liên quan tới tin học, văn phòng… công việc vừa nhàn vừa cho thu nhập rất khá.

Vừa học vừa làm tại Nhật Bản – Có nhận bằng chính quy hay hệ vừa học vừa làm?

Bằng cấp của Nhật bản được các nước trên thế giới coi trọng và thừa nhận. Vì vậy vừa học vừa làm tại Nhật Bản có nghĩa là bạn học chính quy tại Nhật, còn công việc làm thêm chỉ là sự hỗ trợ từ chính phủ cũng như các trường ở Nhật Bản nơi bạn học tập dành cho các bạn sinh viên quốc tế du học Nhật Bản.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s