Du học thạc sĩ ngành công nghệ thông tin tại Singapore

Em tốt nghiệp ngành Toán – Tin học Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Em muốn lấy bằng Thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin hay Thông tin kinh doanh du hoc Singapore. Xin hỏi những trường nào ở Singapore có chương trình này?

du hoc singapore

Em có biết một trường có đào tạo chương trình này là: Học viện Informatics. Xin hỏi học viện này có được cấp phép đào tạo ở Singapore hay không? Bằng cấp có giá trị như thế nào? Em nghe nói Chính phủ Singapore cho du học sinh vay học phí du học Singapore, trường hợp của em có thể được vay hay không?

– Trả lời:

Để có một danh sách các trường đào tạo chương trình bạn muốn học du hoc Singapore, bạn có thể tham khảo trên website của Cơ quan Giáo dục Singapore: http://app.singaporeedu.gov.sg/asp/edu/edu0209a.asp

Các Tổ chức Giáo dục Tư thục (PEO) của Singapore – mà Học viện Informatics là một – thường liên kết đào tạo với các ĐH của Anh, Úc, Mỹ, New Zealand… Do đó bằng cấp bạn nhận được sẽ là bằng cấp của các trường liên kết đào tạo ở các nước đó. Giá trị bằng cấp khi học tại Singapore không khác so với học tại nước ngoài. Bạn có thể lựa chọn trường nào liên kết đào tạo với các trường danh tiếng và có đội ngũ giáo viên kinh nghiệm để theo học du học Singapore.

Bạn có thể nhận biết một PEO tốt hay không khi họ có được mang logo Singapore Quality Class (SQC) của Chính phủ Singapore trao tặng cho các đơn vị hoạt động hiệu quả. Ngoài ra hiện nay chính phủ Singapore cũng yêu cầu các PEO phải đăng ký chế độ bảo hiểm cho du học sinh du hoc Singapore thông qua chương trình CaseTrust. Bạn nên tìm hiểu nơi bạn muốn học có tuân thủ theo các quy định này không.

Chương trình cho vay học phí du học Singapore chỉ được áp dụng ở các ĐH công lập của Singapore, và chỉ đối với đối tượng học ĐH. Tuy nhiên tại các ĐH công lập có nhiều chương trình học bổng dành cho bậc cao học. Bạn có thể tham khảo thêm tại các website:

1. ĐH Quốc gia Singapore: http://www.nus.edu.sg

2. ĐH Kỹ thuật Nanyang: http://www.ntu.edu.sg

Sắp tới có buổi giới thiệu về chương trình học bổng Singapore – MIT Alliance; có chuyên ngành mà bạn muốn học. Bạn có thể đăng ký tham dự tại: https://aserv.nus.edu.sg/esurveys/sma_roadshow2005.htm và tìm thêm thông tin tại: http://web.mit.edu/sma/students/programmes/index.htm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s