Visa Du Học Mỹ Dễ Dàng Hơn Trong Thời Buổi Kinh Tế Mỹ “Lao Đao”

Mục tiêu đằng sau việc sắp xếp hợn lý hơn quá trình cấp visa vào Mỹ là nhằm thu hút tăng số lượng người nộp đơn đặc biệt từ các nước châu Á đến Mỹ theo chương trình visa H-1B.

Visa Du học Mỹ dễ dàng hơn lúc nào hết!

Con đường du học Mỹ xin visa theo diện này trước đây khá phổ phiển nhưng trong thời gian gần đây, số lượng người nộp đơn theo chương trình visa H-1B đang giảm dần.

“Bãi bỏ phỏng vấn” – Cung cấp các thông tin về những thay đổi này, Andrew Chapman, phó tổng lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đã phát biểu rằng sinh viên Ấn Độ đang xin visa vào Mỹ lần đầu sẽ phải dự một cuộc phỏng vấn xin cấp thị thực vào Mỹ. Được đặt tên chính xác: Miễn phỏng vấn”, chương trình mới này được đưa ra nhằm tạo điều kiện cho những người đã có một visa vào Mỹ và muốn gia hạn visa vào Mỹ của họ.

Khâu này khiến cho những ai đã có visa vào Mỹ du hoc USA và đang mong muốn gia hạn visa của mình có thể nộp đơn. Visa vào Mỹ của người đó sẽ được cấp bởi tổng lãnh sự quán nơi người nộp đơn cư trú. Chương trình này được triển khai bởi Tổng thống Mỹ Barack Obama trong tháng 1 năm nay, là một phần trong sáng kiến du lịch và đi lại. Nó sẽ chứng tỏ được đặc quyền dành cho một số lượng lớn người dân châu Á đã từng có một visa vào Mỹ.

Ông Chapman đã phát biểu rằng dự án thí điểm này đã được triển khai cách đây gần 02 tuần và sẽ được tiếp tục thực hiên trong vòng thời gian 06 tháng tới. Nó có thể cũng sẽ được gia hạn thêm nếu dự án này thành công.

Một điều cân nhắc – Một điều đáng lưu ý rằng bất kỳ đương đơn muốn du học Mỹ nào đã nhận được thị thực vào Mỹ trước năm 2008 phải cung cấp vân tay trong hồ sơ xin gia hạn visa vào Mỹ.

That’s because applicants who were granted US visas before 2008 were not required to submit fingerprint proof along with the application for a US visa, Chapman informed.

Tạm dịch: Đó là vì người đương đơn đã được cấp visa vào Mỹ trước 2008 không bị yêu cầu nộp bằng chứng về vân tay trong hồ sơ xin cấp visa vào Mỹ, Ông Chapman đã thông báo.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s