Chi Phí Du Học Mỹ – Vấn Đề Học Phí Trường Công Trường Tư

du hoc my - chi phi hoc usaTrong quá trình đi du hoc My bạn sẽ phải chi trả 2 loại phí đó là học phí và chi phí du học Mỹ. Học phí rất khác nhau giữa các trường đại học công lập và các trường đại học và cao đẳng tư thục, nhưng không có nghĩa là học phí cao hơn cho thấy trường đó tốt hơn. Trường đại học công lập thường có mức học phí ít hơn so với các trường tư thục, trong khi các trường cao đẳng cộng đồng, kỹ thuật và dạy nghề thường có học phí thấp nhất trong số các loại trường ở Mỹ.

Chi phí sinh hoạt của bạn khi sinh sống ở Mỹ sẽ phụ thuộc vào nơi bạn chọn để học tập. Khu vực rộng lớn, trung tâm đô thị, California và các khu phía đông-bắc chi phí sẽ đắt đỏ hơn so với các khu phía nam và khu trung-tây và các khu vực khác.

Học phí & chi phí du học Mỹ

Dưới đây là một phác thảo mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế theo học tại Hoa Kỳ trong năm 2008/09. Liên hệ với trường mà bạn lựa chọn để biết thêm chi tiết.

Trường cao đẳng cộng đồng 2 năm:

Học phí:2.713 USD một năm

Sinh viên quốc tế tại các trường đại học và các trường đại học 4 năm hệ thống công lập:

Học phí:19.595 USD một năm

Các trường đại học và các trường đại học 4 năm hệ thống tư thục:

Học phí: 27.293 USD một năm

Nhà trọ du học Mỹ

Hầu như tất cả các trường đại học và cao đẳng của Mỹ cung cấp chỗ ở trong khuôn viên trường cho sinh viên và được gọi là ký túc xá (KTX). Đây là những nơi ở thường được trang bị nội thất cơ bản và có thể được chia sẻ phòng chung hoặc phòng riêng.

Một số trường đại học có nhà ở căn hộ cho sinh viên thuê ngay trong khuôn viên trường. Ưu tiên thường được dành cho sinh viên cao học hoặc những đối tượng kết hôn hoặc đã lập gia đình.

Ngoài khuôn viên trường, bạn có thể chọn chỗ ở thuê tư nhân có thể được trang bị hoặc không có trang bị đồ đạc. Hầu hết các trường đại học có một mẫu quảng cáo đăng ký nhà cho thuê và đây cũng là một nguồn thông tin hữu ích giúp bạn tìm chỗ ở riêng.

Homestay (sống chung với một gia đình bản xứ) là một lựa chọn phổ biến trong giới sinh viên quốc tế du học Mỹ, đặc biệt là khi họ lần đầu tiên thích nghi với phong cách sống ở Mỹ.

Mặc dù mức phí nhà ở trung bình không nhất thiết phản ánh được hết tất cả những gì mà các sinh viên phải trả, nhưng thường thì giá phòng trọ tại Mỹ hàng năm dao động từ 7.000 USD – 9.000 USD một năm.

Nguồn goldenway.edu.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s